QUẢ SUNG NGỌT FIG TỐT CHO BÀ BẦU NHƯ THẾ NÀO?

QUẢ SUNG NGỌT FIG TỐT CHO BÀ BẦU NHƯ THẾ NÀO?


Sung vốn là một loại quả bình dị, thân thuộc với người dân Việt Nam. Ít ai ngờ nó lại là vị thuốc quý, vô cùng bổ dưỡng cho sức khoẻ, đặc biệt là sức khoẻ mẹ bầu và thai nhi. Vậy quả sung có những lợi ích gì mà mẹ bầu nên bổ sung? Sau đây Kentary sẽ giới thiệu đến các bạn 7 lợi ích của quả sung ngọt (fig) tốt cho bà bầu như thế nào? Cùng xem nhé!




  1. Quả sung (fig) giúp khỏe mẹ đẹp con


So với những loại rau xanh và trái cây thông thường, sung có nhiều vitamin và khoáng chất hơn đáng kể. Quả sung giàu các loại axit amin, axit hữu cơ, magiê, đồng, mangan, kẽm, boron, vitamin và các nguyên tố vi lượng như calo, phospho,... Do đó, khi ăn sung bà bầu sẽ được cung cấp rất nhiều dinh dưỡng.




  1. Quả sung (fig) giúp hạn chế ốm nghén


Hàm lượng vitamin B6 trong quả sung đã từ lâu được cho là rất có lợi với mẹ bầu bị ốm nghén và giảm triệu chứng này hiệu quả.




  1. Quả sung (fig) giúp chữa chứng ợ nóng


Ợ nóng là một vấn đề tiêu hóa rất thường gặp ở các bà bầu trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối. Thật may mắn cho mẹ, quả sung chứa một enzyme là proteolytic có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng, ợ chua.




  1. Quả sung (fig) giúp kiểm soát cân nặng trong thai kỳ


Bà bầu ăn quả sung còn có tác dụng duy trì cân nặng hợp lý. Chất kiềm trong quả sung giúp mẹ kiểm soát tốt cảm giác thèm ăn khi mang thai, từ đó không còn phải lo lắng đến việc tăng cân quá đà.




  1. Quả sung (fig) giúp đánh bay táo bón


Quả sung (fig) chứa nhiều loại vitamin, fractoza và dextroza… là loại thực phẩm tuyệt vời cho những thai phụ mắc phải chứng táo bón trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, quả sung (fig) được xem là loại thực phẩm có chứa nhiều chất xơ hơn bất cứ loại trái cây và rau xanh nào. Nó có chứa hai loại chất xơ chính là chất xơ hòa tan và chất xơ không hòa tan, cả hai loại chất xơ này đều có tác dụng điều trị chứng táo bón.



6. Quả sung (fig) giúp phát triển trí não và hệ miễn dịch của thai nhi


Sung là một trong những loại thực phẩm giàu Omega-3, một dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi. Nếu thiếu omega-3, mẹ bầu sẽ có nguy cơ sinh non, sinh sớm hoặc sảy thai. Vitamin B6 trong quả sung (fig) cũng tham gia vào sự phát triển não bộ cũng như chức năng miễn dịch của thai nhi trong suốt giai đoạn thai kỳ và trẻ sơ sinh. Nó còn có chứa cả canxi - dưỡng chất cần thiết để củng cố hệ xương và răng của thai nhi.



7. Quả sung (fig) giúp điều chỉnh lượng đường huyết trong máu


Kali có trong quả sung (fig) có tác dụng khống chế chứng bệnh cao huyết áp thường gặp ở bà bầu. Đồng thời, dưỡng chất này cũng hỗ trợ rất tốt trong việc điều chỉnh lượng đường huyết trong máu và phòng chống tiểu đường.


Dù vậy cũng như bất cứ thực phẩm nào, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều một lúc. Vì có tác dụng phòng ngừa cao huyết áp nên với những bà mẹ huyết áp thấp thì không nên ăn sung (fig). Ngoài ra, dù sung (fig) có tác dụng chữa trị táo bón nhưng với người bình thường không bị căn bệnh này thì ăn nhiều sung (fig) lại có thể gây đầy bụng.



SUNG NGỌT (FIG) SẤY LẠNH KENTARY



Ở Kentary có sản phẩm sung (fig) sấy lạnh được sấy không đường, không sử dụng chất bảo quản và màu thực phẩm, bà bầu có thể yên tâm sử dụng. Fig được sấy lạnh với nhiệt độ thấp (10 độ C) để đảm bảo chất dinh dưỡng được giữ lại trong sung, không giống như những sản phẩm fig sấy khô thông thường. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy vị ngọt dịu tự nhiên của sung. Đặc biệt là sản phẩm không bị dính tay khi cầm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét