NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP THẤP NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?

NGƯỜI BỊ HUYẾT ÁP THẤP NÊN ĂN TRÁI CÂY GÌ?

Huyết áp thấp được xem là loại bệnh nguy hiểm không kém gì bệnh cao huyết áp. Khi bị tụt huyết áp nhiều lần, hệ thống thần kinh bị suy giảm, cơ thể không kịp điều chỉnh để cung cấp đủ dinh dưỡng và oxy cho các cơ quan có chức năng sống như não, tim, thận gây tổn thương các cơ quan này. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt và ổn định huyết áp. Dưới đây là 4 loại trái cây mà những người bị huyết áp thấp nên thêm vào chế độ ăn hàng ngày.




  1. Dâu tây


Khi được hỏi huyết áp thấp nên ăn quả gì thì dâu tây chính là câu trả lời. Các bác sĩ khuyên các bệnh nhân mắc bệnh huyết áp thấp của mình nên thường xuyên bổ sung các thực phẩm giàu sắt cho cơ thể, dâu tây là một trong số đó.


Các chuyên gia về sức khỏe đưa ra lời khuyên đó là nên sử dụng dây tây hàng ngày, có thể sử dụng dưới dạng đồ ăn tráng miệng, sinh tố hoặc dùng trực tiếp sẽ rất có lợi cho quá trình điều trị bệnh.


Bạn cũng thể lựa chọn Dâu tây sấy lạnh Kentary như một món ăn vặt mỗi khi cảm thấy mệt mỏi. Có lợi cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư, chống lão hóa, đẹp da và sáng mắt.






  1. Nho



Nho là loại trái cây tuyệt ngon – món khoái khẩu của rất nhiều người. Không những thế, loại quả nhỏ xinh này còn có tác dụng bổ máu rất tốt, điều mà bệnh nhân huyết áp thấp luôn mong mỏi. Theo Đông Y, nho có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ thận, tim, gan và nâng cao sức đề kháng rất tốt. Còn theo y học hiện đại, nho chứa một hàm lượng đường tự nhiên lớn, ngoài ra nó còn có rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, axit amin, photpho, sắt và canxi. Thường xuyên ăn nho sẽ giúp lợi thận, bổ khí, giảm mệt mỏi căng thẳng và quan trọng nhất là tạo máu đi nuôi dưỡng cơ thể, phòng tránh tình trạng tụt huyết áp, thiếu máu não.


Nho Sunmuscat sấy không đường Kentary – thực phẩm thuần khiết từ thiên nhiên, được hái từ những cây nho Sunmuscat trồng tại Australia và sấy theo công nghệ sấy lạnh giữ lại nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ.


 


  1. Mía



Mía không phải hoa quả nhưng cũng rất phù hợp để đưa vào danh sách những loại thực phẩm giúp đưa huyết áp lên cao. Không cần phải quảng cáo quá nhiều, lượng đường trong mía dồi dào như thế nào thì ai cũng biết. Điều đáng quan tâm là glucose của mía rất tự nhiên, an toàn và phù hợp với người hay bị tụt huyết áp bởi nó cấu tạo từ rất nhiều thành phần, rất dễ hấp thu.


Ngoài đường thì mía còn chứa vô vàn chất có lợi cho sức khỏe như kẽm, photpho, canxi, sắt… và natri. Bạn biết đấy, sắt thì bổ máu còn natri thì đương nhiên rất tuyệt cho bệnh nhân huyết áp thấp. Giờ đây bạn không cần phải thắc mắc huyết áp thấp nên ăn hoa quả gì nữa bởi mía chính là một trong những câu trả lời phù hợp nhất rồi.






  1. Táo



Táo rất giàu axit amin, đường và vitamin. Các nhà khoa học đã có rất nhiều cuộc nghiên cứu về trái táo trên bệnh nhân huyết áp thấp. Họ đã để 10 người tham gia vào cuộc thí nghiệm, tất cả đều có tiền sử huyết áp thấp. Các nhà nghiên cứu yêu cầu mỗi người ăn 2 quả táo/ngày trong 10 ngày, kết quả đo chỉ số cho thấy huyết áp của những người này không có dấu hiệu bị giảm đi mặc dù trước đó tình trạng này diễn ra khá thường xuyên. Chức năng tạo máu của táo chính là sự lý giải cho trường hợp này. Các hợp chất có trong táo giúp điều hòa quá trình trao đổi chất, loại trừ tế bào chết và tái tạo tế bào mới và tăng cường lượng hồng cầu trong máu.


Tại Kentary có sản phẩm Táo Ninh Thuận sấy mật ong ngoài giúp tránh tình trạng huyết áp thấp mà còn giúp tăng cường trí nhớ, giảm nếp nhăn – đẹp da, ngừa lão hóa – bổ máu và xương khớp chắc khỏe.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét