CÁC LỢI ÍCH CỦA TRÁI DỨA ĐỐI VỚI SỨC KHỎE BÀ BẦU

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới có chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất phổ biến ở Việt Nam. Đây cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhiều mẹ bầu chia sẻ với Kentary rằng trong quá trình mang thai có những lúc thèm dứa ghê gớm mà không dám ăn. Vì có thông tin cho rằng ăn dứa dễ gây sảy thai, không tốt cho mẹ bầu.Nhưng qua bài viết Các lợi ích của trái dứa đối với sức khỏe bà bầu thì bạn có thể hoàn toàn tin tưởng khi sử dụng dứa nhé!



Các lợi ích của trái dứa đối với sức khỏe bà bầu


Hỗ trợ hệ miễn dịch:


Dứa chứa vitamin C giúp tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho mẹ bầu. Ngoài ra, chất bromelain trong dứa cũng có tác dụng chống lại những triệu chứng cảm lạnh thông thường. Nếu đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, mẹ bầu có thể thử một miếng dứa.



Giúp xương chắc khỏe:


Dứa chứa gần 70% lượng mangan cần thiết cho cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc phát triển xương và các mô liên kết.



Ngăn ngừa táo bón:


Là một loại trái cây, dứa chứa nhiều chất xơ giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng táo bón khó chịu khi mang thai. Thêm nữa, lượng bromelain trong dứa có tác dụng phân hủy protein, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh hơn.



Giảm ốm nghén:


Trong một số trường hợp, ăn dứa có thể giúp mẹ bầu giảm bớt triệu chứng nghén khi mang thai.



Bà bầu ăn dứa sao cho đúng?



  • Đối với phụ nữ mang bầu 3 tháng đầu, người có tiền sử viêm da cơ địa và người có tiền sử bị dạ dày thì tốt nhất không nên ăn.

  • Một điều lưu ý nữa là các mẹ nên chỉ nên ăn dứa chín, không ăn trái xanh. Khi ăn thì gọt vỏ sâu, loại bỏ hết mắt và lõi để tránh hình thành búi xơ trong ruột. Đặc biệt là không ăn những quả dứa đã bị dập nát. Vì vỏ dứa khá sần sùi, là chỗ cư trú của nhiều loại vi khuẩn. Đồng thời, các mẹ cũng không nên ăn khi đang đói. Thời điểm tốt nhất là sau bữa ăn.

  • Dứa đã qua chế biến giúp loại bỏ thành phần gây dị ứng

  • Một số người khi ăn dứa có thể xuất hiện hiện tượng dị ứng như tê lưỡi, khó thở,… Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với protein trong dứa. Một mẹo nhỏ cho các mẹ là ngâm dứa vào nước muối 30 phút sau khi gọt vỏ. Hoặc cũng có thể chế biến chúng thành các món xào, nấu, kho,… Lúc này, bạn sẽ tránh được hiện tượng rát lưỡi cũng như khả năng dị ứng sẽ không còn.


Chúc bà bầu có thêm nhiều món ngon tốt cho sức khỏe! 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét