Sử dụng sắn dây đúng cách và tác dụng tuyệt vời cho Mẹ Bầu

Sử dụng sắn dây đúng cách và tác dụng tuyệt vời cho Mẹ Bầu


Bột Sắn dây là là một món ăn ngon, bổ, rẻ,... Rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, việc sử dụng sắn dây đúng cách mới mang lại hiệu quả. Cùng tham khảo một số tác dụng và cách dùng sắn dây tốt cho mẹ Bầu nhé.



Tác dụng của sắn dây



  • Cân bằng dưỡng chất, giải độc cơ thể: Đông Y cho rằng: khi mang thai cơ thể tập trung dinh dưỡng nuôi thai nhi. Khi đó âm huyết bị hao tổn, âm suy dương cang, cơ thể mất cân bằng. Uống bột sắn dây sẽ làm mát và giải độc cơ thể, cân bằng nhiệt lượng, rất tốt cho bà bầu.

  • Ngăn ngừa tiêu chảy:  Bột sắn dây khi đi vào cơ thể thường tập trung ở thành ruột và trung hoà axit, sắn dây cho bà bầu giúp ngăn ngừa tiêu chảy.

  • Giảm co ruột, xoắn ruột: Uống bột sắn dây đối với bà bầu còn giúp ngăn chặn sự co rút của tế bào ruột. Giúp máu chảy tốt hơn.

  • Giảm huyết áp: sắn dây có tác dụng giảm huyết áp, giảm đau đầu, giảm các chứng đau nhức vai và cổ

  • Giảm colestrol, các khối mỡ máu, máu đông và chống bệnh đau tim.


Sử dụng sắn dây đúng cách cho mẹ Bầu



  • Nếu cơ thể mệt mỏi, có biểu hiện tụt huyết áp thì không nên sử dụng sắn dây

  • Thai phụ bị động thai do dạ con co bóp nhiều.  Đặc biệt không được uống nước bột sắn,  và các loại nước có tính hàn cao.

  • Không nên sử dụng sắn dây sống. Không nên cho quá nhiều đường vì không tốt cho thai kì

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét