THANH LONG ĐỎ NGÂM RƯỢU NƯỚC GIẢI KHÁT TỐT CHO TIM MẠCH

Với hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào như vitamin C, B, chất xơ, protein... thanh long là loại trái cây phổ biến mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho con người. Thanh long có thể chế biến thành nhiều món ăn như sinh tốt chè... đặc biệt thanh long đỏ ngâm rượu nước giải khát tốt cho tim mạch giúp bạn giải nhiệt trong mùa hè.



Công dụng của thanh long đỏ đối với tim mạch



  • Thanh long có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách giảm mức cholesterol xấu và bổ sung thêm cholesterol tốt. Trái cây này rất giàu chất béo không bão hòa đơn giúp trái tim được nghỉ ngơi trong tình trạng tốt nhất.

  • Theo Medical Daily, ngoài vitamin C, thanh long còn chứa carotene, dưỡng chất giúp chống ung thư và giảm các khối u hiệu quả. Bên cạnh đó, lycopene nằm trong phần màu đỏ của quả thanh long được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.


Cách làm thanh long đỏ ngâm rượu


Nguyên liệu:



  • Thanh long đỏ 600g.

  • đường phèn 250g.

  • rượu 600g.

  • Bình ngâm rượu: bình  thủy tinh hoặc bình sành


Cách làm:



  • Thanh long rửa sạch, để khô ráo, sau đó gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ. Cho vào lọ thủy tinh, cứ một lớp thanh long lại thêm một lớp đường phèn.

  • Đổ rượu vào ngâm, sau đó bịt kín lắp bình.

  • Đặt bình rượu vào chỗ mát, 3 tháng sau có thể dùng.
    Sau khi thanh long đã thành rượu, sẽ nghe mùi thơm dịu nhẹ, đem lược bỏ xác, đổ rượu vô chai đậy kỹ để dùng.

  • Ngon hơn khi để trong tủ lạnh và uống hằng ngày.


Chú ý:



  • Những người bị tiểu đường hạn chế dùng rượu thanh long

  • Phụ nữ mang thai và trẻ nhoe tuyệt đối không dùng rượu thanh long

  • Không lạm dụng rượu thanh long. Tốt nhất  50ml/ 1 ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét