KHOAI LANG MẬT SẤY GỪNG VÀ NHỮNG LƯU Ý KHI ĂN KHOAI LANG

Nhắc đến Đà Lạt chúng ta không thể bỏ qua món khoai lang mật . Ăn một lần là nhớ hương vị mật ngọt tự nhiên của khoai, một hương vị đặc trưng của xứ lạnh cao nguyên, êm đềm, thong thả. Khi kết hợp giữa khoai lang mật với gừng theo công nghệ sấy sẽ cho chúng ta một món ăn tuyệt vời . Khi ăn vào có vị dẻo dẻo của khoai lang hòa nguyện với hương gừng thơm thơm mà không bị cay quá, quá nồng . Những ai đã ăn một lần thì sẽ nhớ hương vị ngọt tự nhiên của nó, đặc trưng không thể nhầm lẫn với loại khoai nào khác được. Nhưng không phải ai cũng ăn được loại củ này, hãy cùng kentary tìm hiểu khoai lang mật sấy gừng và những lưu ý khi ăn khoai lang nhé ! 


Khoai lang mật sấy gừng Kentary


Khoai lang mật sấy gừng Kentary – thực phẩm thuần khiết từ thiên nhiên được sấy từ củ khoai lang mật hòa quyện cùng vị gừng cay cay làm nên vị ngọt ấm ngon miệng. Nguyên liệu làm thành sản phẩm được trồng tại vùng Lâm Đồng – Việt Nam.



Công dụng của khoai lang mật sấy gừng



  • Giúp cơ thể trường thọ

  • Giảm cân – đẹp da

  • Giúp xương chắc khỏe

  • Mắt sáng, tim khỏe

  • Giảm táo bón


Thành phần chủ yếu của nó :


90% khoai lang vàng.


5% gừng.


5% đường.



Những lưu ý khi ăn khoai lang:


Những người không nên ăn khoai lang


  • Những người mắc bệnh thận tuyệt dối không nên ăn khoai lang vì trong khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A…, khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế, sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.

  • Những người có hệ tiêu hóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng không nên ăn nhiều khoai lang vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.

  • Người bị tiêu chảy và tiểu đường tốt nhất không nên ăn khoai lang. Người có tiền sử mắc các bệnh về dạ dày cũng nên hạn chế thưởng thức những món ăn từ loại củ này.


Không nên ăn khoai sống


  • Bởi vì nếu không bị nhiệt phá hủy thì màng tế bào tinh bột của khoai lang sẽ rất khó tiêu hóa trong cơ thể.


Khoai lang nướng không nên ăn vỏ


  • Các chuyên gia y tế khuyến cáo chúng ta không nên ăn vỏ của khoai lang nướng. Bởi lớp vỏ của loại củ này có chứa không ít kiềm sinh vật, đi vào cơ thể sẽ khiến dạ dày khó chịu.

  • Hơn nữa, khoai lang nướng thường có lớp vỏ bị cháy sém. Dưới tác động của nhiệt độ cao, lớp vỏ này có nguy cơ bị biến chất và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe.


Không nên ăn khoai lang khi đói


  • Là loại thực phẩm sở hữu hàm lượng đường cao, việc ăn khoai lang lúc đói sẽ khiến dạ dày tiết nhiều acid và gây ra chứng ợ nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét