MÍT LÀ LOẠI TRÁI CÂY CUNG CẤP NHIỀU DINH DƯỠNG CHO BÀ BẦU

Ngược với suy nghĩ của nhiều người, bà bầu ăn mít chẳng những không gây nóng mà mít là loại trái cây cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bà bầu và góp phần hỗ trợ quá trình phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, đó là khi bầu ăn uống đúng cách...



Chất dinh dưỡng có trong mít



  • Tuy có một ngoại hình không bắt mắt nhưng về giá trị dinh dưỡng, trong mỗi múi mít chín có protein 0,6-1,5% (tùy loại mít), glucid 11-14% (bao gồm nhiều đường đơn như fructose, glucose, cơ thể dễ hấp thụ), caroten, vitamin C, B2… và các chất khoáng như sắt, canxi, phospho…

  • Hạt mít cũng có giá trị dinh dưỡng như các loại hạt và củ khác. Hạt mít có thể phơi khô làm lương thực dự trữ, chứa tới 70% tinh bột, 5,2% protein, 0,62% lipid, 1,4% các chất khoáng. Protein và lipid của hạt mít khô tuy chưa bằng gạo, nhưng hơn hẳn khoai, sắn khô

  • Mít chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C, B2, canxi, kali, sắt, natri, kẽm… và có hàm lượng calo rất thấp, trong 100 gram mít chứa chỉ có 94 calo.Nhiều nghiên cứu cho thấy thức ăn giàu kali sẽ giúp làm giảm huyết áp, mà trong mít lại chứa khá nhiều kali, 100gram có tới 300 milligram. Trong mít còn có chứa nhiều chất phytonutrient (lignans, isoflavones và saponins) rất có lợi cho sức khỏe.


Mít là loại trái cây cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bà bầu



  • Mít giúp mẹ bầu kiểm soát, điều tiết hormone thai kỳ. Tăng cường chức năng hệ miễn dịch và bảo vệ bà bầu khỏi các bệnh thông thường. Bên cạnh đó, dinh dưỡng trong mít kiểm soát mức độ căng thẳng của mẹ trong thời gian mang thai và ngay cả khi mẹ đang cho con bú.

  • Mít chứa nhiều vitamin A, là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp thai nhi phát triển thị lực và phát triển tế bào. Mỗi múi mít ung cấp 11% tổng hàm lượng chất xơ cần thiết trong ngày.

  • Mít có tác dụng chống viêm loét dạ dày, chứa các dưỡng chất beta-carotene, canxi, magiê, sắt, phốt pho, kali và kẽm cần thiết cho cơ thể mẹ khi mang thai. Mít còn có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả trong quá trình mang thai.

  • Trái mít còn có tác dụng hỗ trợ quá trình phát triển của tim, gan, phổi, thận, mắt, xương và hệ thần kinh trung ương của thai nhi. Đó là lý do các mẹ bầu nên ăn mít.

  • Trong quả mít rất giàu magiê, đó là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi và kết hợp với canxi để giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa các rối loạn liên quan đến xương như loãng xương. Vì vậy, các mẹ bầu nên chịu khó ăn mít để giúp xương luôn săn chắc, ngăn ngừa bệnh loãng xương khi có tuổi.


Bà bầu lưu ý khi ăn mít



  • Nếu bạn bị dị ứng với mít không nên ăn mít.

  • Không nên ăn quá nhiều mít cùng một lúc vì nó có thể dẫn đến đầy bụng, rối loạn tiêu hóa.

  • Nếu bị rối loạn máu ăn mít có thể làm gia tăng tình trạng của bạn.

  • Nếu bạn bị tiểu đường thì trong thời kì mang thai không nên ăn loại quả này.

  • Nếu đang trải qua cấy ghép mô bạn không nên ăn mít trong quá trình mang thai.

  • Các mẹ nên ăn khoảng từ 60-80g một ngày là vừa đủ để tận dụng những lợi ích trái cây mang lại nhưng không gây hại cho cơ thể.


Mít là loại trái cây cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bà bầu tuy nhiên khi ăn mít thì bạn nên lưu ý những điều trên nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét