GỪNG LÀ MỘT LOẠI THUỐC QUÝ TRONG VIỆC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Gừng không chỉ là món gia vị bình thường mà còn có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, chống viêm, cảm hàn rất tốt. Đối với bệnh nhân ung thư, gừng là một loại thuốc quý trong việc hỗ trợ điều trị ung thư giúp họ có thể ăn ngon hơn và chống nôn trong quá trình điều trị ung thư.



Gừng phòng chống ung thư



  • Theo nghiên cứu đăng trên Tạp chí Sinh Lý học, Sinh Lý bệnh học và Dược học quốc tế cho thấy gừng có tác dụng ngăn ngừa nhiều bệnh khác nhau. Bên cạnh đó, gừng còn chứa nhiều chất chống oxy hóa , chống viêm, kháng vi khuẩn và thậm chí có tác dụng chống ung thư .

  • Gừng giúp chống viêm, bởi các bệnh nhân ung thư thường phải điều trị chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân cơ bản của sự phát triển các tế bào ung thư.

  • Gừng còn có các hợp chất chống ôxy hóa giúp chống lại ung thư bằng cách giảm tổn thương mô ôxy hóa và tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể để chống lại sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

  • Trong một nghiên cứu của Đại học bang Georgia (Mỹ), các nhà khoa học đã thí nghiệm trên những con chuột và kết quả cho thấy việc uống chiết xuất gừng thường xuyên có thể làm giảm kích thước của khối u tuyến tiền liệt tới 56%.

  • Gừng giúp chống viêm, bởi các bệnh nhân ung thư thường phải điều trị chứng viêm mãn tính, một trong những nguyên nhân cơ bản của sự phát triển các tế bào ung thư.


Gừng sấy khô



  • Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, khi gừng tươi được sấy khô, các hợp chất mới được hình thành. Các hợp chất này không có trong gừng tươi, thậm chí chúng còn mạnh hơn gingerols, một trong số đó là hợp chất 6-shogaol có trong gừng khô.

  • Hợp chất này khiến gừng khô có mùi và vị nồng hơn gừng tươi. Nghiên cứu đăng trên tạp chí Phytochemistry cũng khẳng định rằng, cả 2 chất gingerols và shogaol đều là chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng chống viêm, chống ung thư và kháng khuẩn.

  • Việc dùng gừng khô khi nấu ăn thay đổi và mất đi tính chất chữa bệnh trong nó. Ngược lại, các bằng chứng khoa học còn cho thấy việc sử dụng gừng khô tăng lợi ích đối với sức khỏe.

  • Lương y Trung cho biết có nhiều bệnh nhân đã nói rằng họ coi gừng như một thức thuốc quý để họ có thể ăn ngon hơn, chống nôn trong điều trị ung thư vào điều này thực sự tốt.


Những người bị bệnh ung thư chỉ xem loại thức uống này giống như là một loại thực phẩm chức năng, hỗ trợ trong quá trình điều trị ung thư, nó không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữa bệnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét