BÍ QUYẾT LÀM MỨT VỎ BƯỞI NGON MÀ KHÔNG ĐẮNG

Vỏ bưởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trị gan nhiễm mỡ, giảm béo, mứt vỏ bưởi được nhiều người thích, hôm nay Kentary chỉ cho Bạn bí quyết làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng nhé!


Nhiều người thích ăn mứt vỏ bưởi nhưng khi làm luôn gặp trường hợp mứt vỏ bưởi bị đắng, rất khó ăn mà lại không đẹp vì thế hôm nay chúng ta cùng vào bếp học làm món mứt vỏ bưởi sao cho vừa giữ được vị the the với hương thơm đặc trưng vừa không bị đắng nha.





  1. Nguyên liệu làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng



    • Vỏ bưởi còn tươi: 2 trái

    • Muối biển: vừa đủ dùng

    • Đường trắng: 150kg




  2. Bí quyết làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng


     


    1. Sơ chế vỏ bưởi ( bước sơ chế này rất quan trọng để quyết định mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng).



      • Vỏ bưởi rửa sạch lấy dao bào gọt bớt phần vỏ xanh bên ngoài thật mỏng để bỏ bớt vị the và đắng của vỏ bưởi.

      • Gọt bỏ phần cùi trắng của vỏ bưởi, chỉ chừa lại khoảng 5mm.

      • Cắt miếng vừa ăn.

      • Cho khoảng 2 muỗng muối, vào chậu nước khuấy đều. Sau đó cho vỏ bưởi vào ngâm qua đêm.

      • Trong khi ngâm vỏ bưởi thường nổi lên, nên chúng ta lấy một vật nặng hơn chèn vỏ bưởi xuống. Đảm bảo tất cả vỏ bưởi đều được ngâm đầy đủ nước muối. 




    2. Luộc vỏ bưởi khử bớt chất cay trong vỏ bưởi:



      • Vỏ bưởi sau khi ngâm qua đêm với nước muối chúng ta lấy ra xả thật sạch sau đó vắt nước để ráo.

      • Cho nồi nước lên bếp đun sôi. Sau đó cho vỏ bưởi vào luộc kỹ khoảng 10 phút.

      • Sau đó vớt ra cho vào thau nước đá lạnh, đợi cho vỏ bưởi nguội hăn thì vắt khô nước.

      • Chúng ta nếm thử một miếng vỏ, nếu thấy hết cay thì là được, nếu chưa hết cay thì có thể luộc lại như cũ. Cho tới khi vỏ bưởi không còn the cay mới được.




    3. Cách làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng:


       

      • Cho vỏ bưởi vào xoong.

      • Trộn đều vỏ bưởi cho ngấm đường.

      • Ngâm qua đêm.

      • Sáng hôm sau bạn sẽ thấy miếng bưởi ngấm đường nhìn trong, lúc này bạn cho nồi bưởi lên bếp, đổ khoảng 100ml rượu trắng vào.

      • Đảo mứt nồi bưởi đã ngấm đường. Dùng đũa đảo đều lên, liên tục đảo cho tới khi cạn hết nước, miếng mứt bưởi trông như ý là có thể tắt bếp để nguội.






  3. Cách bảo quản mứt vỏ bưởi:



    • Cho vỏ bưởi vào hộp kín, tránh ánh sáng

    • Bảo quản ở nhiệt độ thường.




Vỏ bưởi có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người, vì vậy việc làm mứt bưởi không chỉ là món ăn vặt ngon trong ngày tết mà còn là một thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.


Qua bí quyết làm mứt vỏ bưởi ngon mà không đắng bên trên, hy vọng Bạn sẽ có một món ăn lạ thiệt lạ trong ngày tết.


Nếu Bạn đang trong thời kỳ ăn kiêng và muốn giảm đường hoặc Bạn không thích quá nhiều đường thì Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi sấy từ Kentary, chỉ có 12% đường vừa đủ để miếng bưởi không quá ngọt, vừa đủ độ the mà vẫn giữ nguyên hương bưởi khi nhâm nhi trong ngày tết.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét