TRỊ THIẾU MÁU BẰNG TÁO TA

Táo ta có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe với hàm lượng dinh dưỡng cao, trị thiếu máu bằng táo ta là phương thuốc mà y học cổ truyền thường sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng trị thiếu máu của táo ta qua bài viết dưới đây nhé!


Theo dược học cổ truyền, táo ta vị ngọt, tính ấm, có công dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, thường được dùng để chữa rất nhiều bệnh, trong đó có chứng thiếu máu do nhiều nguyên nhân khác nhau.





  1. Hàm lượng dinh dưỡng của táo ta:


     

    • Ước tính, cứ 100g táo ta có chứa 1,2g protid, 23,2g glucid, 0,2g lipid, 4mg Ca, 23mg P, 0,5g Fe, 0,01mg vitamin A, 0,06mg vitamin B1, 540mg vitamin C.

    • Theo tính toán, lượng vitamin C trong táo ta tươi cao gấp 16 lần long nhãn tươi, 26 lần lệ chi tươi (quả vải) và 82 lần bình quả tươi (loại táo to nhập khẩu từ châu Âu hoặc Trung Quốc).

    • So với nho khô, lượng đạm, các vitamin và nguyên tố vi lượng cao gấp nhiều lần.

    • Vì vậy, táo ta được mệnh danh là “đệ nhất” trong các sản phẩm “đại tư bổ”, có khả năng “bổ trung ích khí, kiên chí cường lực”. 




  2. Nguyên liệu trị thiếu máu băng táo ta:



    •  Táo ta: 50g

    • Đậu xanh: 50g

    • Đường đỏ lượng vừa đủ.




  3. Cách làm táo ta trị thiếu máu:


     

    • Táo rửa sạch, dùng dao khía dọc

    • Đậu xanh ngâm nước 8h để loại bỏ chất độc có trong đậu sau đó đãi kỹ. Bạn nên xem thêm bài viết này

      CÁCH LOẠI BỎ ĐỘC CHO CÁC LOẠI HẠT



    • Hai thứ đem ninh nhừ rồi chế thêm đường đỏ, chia ăn vài lần trong ngày.




  4. Công dụng trị của phương thuốc trị thiếu máu bằng táo ta:


     

    • Đại bổ khí huyết

    • Kiện tỳ dưỡng vị

    • Ích thận dưỡng can

    • Phương thuốc này thường dùng để chữa chứng thiếu máu.




Qua phương thuốc đơn giản trên ta đã có một món ăn bổ máu tuyệt vời, nếu không có điều kiện nấu chè Bạn cũng có thể dùng táo xanh, táo sấy dẻo cũng có tác dụng tương tự.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét