DÙNG THỰC PHẨM ĐÚNG CÁCH ĐỂ HẤP THU MỌI DƯỠNG CHẤT

Thông thường cơ thể không hấp thu được tất cả các dưỡng chất từ thực phẩm do chúng ta sử dụng sai cách, hôm nay trong bài viết này Kentary tổng hợp tất cả các cách dùng thực phẩm đúng cách để hấp thu mọi dưỡng chất từ các loại thức ăn chúng ta thu nạp mỗi ngày.


Hầu hết nếu để ý một chút Bạn sẽ thấy mỗi loại thức ăn nếu biết kết hợp với thức ăn tương ứng thì cơ thể sẽ hấp thu được đầy đủ dinh dưỡng hơn.


Trong khuôn khổ bài viết này Kentary sẽ tổng hợp lại cách dùng thực phẩm đúng cách của một số loại phổ biến mà chúng ta dùng hàng ngày, Bạn cùng xem nhé!


 


  1. Dùng cafe để hấp thu hết dinh dưỡng của sữa.



    •  Mỗi sáng uống sữa Bạn nên dùng cách sau: rót một cốc sữa không béo. sau đó uống khoảng 1/5 cốc, rồi cho thêm cà phê vào đó. Như vậy, bạn có thể nạp được 25% vitamin D và 30% canxi cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

    • Bạn nhớ cho thêm cafe vừa phải, đủ dậy mùi thôi nhé!




  2. Giảm lượng calo bằng nước lọc khi dùng thức ăn nhanh



    • Lượng calo và muối trong thức ăn nhanh thường vượt quá tiêu chuẩn cho phép.

    • Sau khi ăn đồ ăn nhanh, chúng ta đã nạp nhiều chất béo vào bụng, nhưng một cốc nước lọc có thể giúp Bạn giải phóng nồng độ natri trong cơ thể, giúp Bạn tránh chứng bệnh huyết áp cao. 




  3. Giúp cơ thể tăng cường hấp thu sắt bằng chanh, đặc biệt là thực phẩm chứa nhiều sắt có nguồn gốc từ thực vật:



    • Cơ thể chúng ta thường hấp thu sắt dễ hơn từ các thực phẩm bắt nguồn từ động vật như thịt đỏ, gan động vật..tuy nhiên thịt đỏ là thức ăn chứa nhiều acid, môi trường cho tế bào ung thư phát triển.

    • Có một tin mừng cho những người ăn chay hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật là sắt có nguồn gốc thực vật hoàn toàn được cơ thể hấp thu khi dùng kèm với chanh.

    • Bạn hãy dùng chanh mỗi khi có cơ hội để cơ thể hấp thu được tối đa lượng sắt nhất nhé.




  4. Hành tây trung hòa acid từ khi dùng chung với thịt đỏ.


     

    • Hành tây có chứa một lượng lớn chất flavonoid giúp bảo vệ tim mạch, ngoài ra hành tây là một trong những thực phẩm có tính kiềm cao nhất.

    • Khi ăn những món không tốt cho sức khỏe như thịt nướng, hành tây chính là “phao cứu sinh” giúp giảm thiểu chất độc từ thịt nướng vào cơ thể.




  5. Dùng hồng trà đúng cách để hấp thu mọi dưỡng chất từ trà



    • Hồng trà có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nó có thể giúp bạn chống lại sự xâm nhập của các nếp nhăn và ung thư một cách hiệu quả.

    • Nước lạnh làm cho dưỡng chất hữu ích trong trà này không bị phá hủy, mà từ từ tan ra.

    • Bạn nên đợi trà nguội rồi thưởng thức nhé. 




  6. Nếu thích ăn vặt bạn nên ăn lúc 3h chiều:



    • Bổ sung dinh dưỡng vào khoảng thời gian giữa bữa trưa và bữa tối, có thể giúp bạn trải qua được lúc mệt mỏi nhất trong ngày.

    • Để tránh ăn những thức ăn nhiều đường, dầu mỡ bạn nên chọn các loại trái cây sấy ít đường như dâu tằm sấy, táo sấy, vỏ bưởi sấy hoặc các loại trái cây tươi để cho bữa ăn vặt thêm nhiều dinh dưỡng mà không lo nạp quá nhiều năng lượng.




  7. Dùng cam đúng cách là ăn cả phần cùi trắng:


     

    • Rất nhiều người khi ăn cam thường hay bỏ phần cùi trắng mà không hề biết rằng thực ra trong phần cùi này rất giàu chất flavonoid – một chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể.

    • Vì vậy, hãy chừa phần cùi trắng để ăn mỗi khi ăn cam Bạn nhé!




  8. Uống nước đúng cách và nạp lượng nước đủ cho cơ thể Bạn nên lên lịch uống nước mỗi ngày:



    • Công việc bận rộn có thể khiến bạn khát nước, mới nhớ ra cả sáng tới chiều chưa hề uống nước.

    • Trên bàn làm việc nên đặt sẵn một bình nước khoảng 1,5L, đặt ra quy định uống xong mới tan sở.




  9. Dùng trái cây đúng cách là nên chọn trái cây có màu sẫm khi mua:



    • Trái cây có rất nhiều chủng loại, nhưng nếu muốn đo về lợi ích sức khỏe thì trái cây màu sẫm chắc chắn sẽ “thắng”, bởi vì trong chúng chưa nhiều chất chống oxy hóa hơn.

    • Khi bạn còn băn khoăn, hãy chọn các loại trái cây có màu sẫm như nho, mận, dâu tằm… 




  10. Loại bỏ tạp chất của thịt bằng nước sôi:



    • Trước khi chế biến với món thịt bạn hãy trần chúng qua nước sôi.

    • Cách này có thể loại bỏ khoảng một nửa chất béo trong thịt và cả tạp chất.




  11.  Bữa tối nên tránh chất béo



    • Một số người hay có thói quen không ăn bữa sáng và bữa trưa thay vào đó là ăn vào bữa tối. Quan điểm này là sai lầm.

    • Theo nghiên cứu, vài tiếng sau khi nạp khoảng 50- 80gr chất béo vào cơ thể từ bữa ăn tối, sự đàn hồi của mạch máu giảm xuống, khả năng đông máu tăng mạnh.

    • Cho nên, cho dù ban ngày ăn quá thanh đạm, cũng đừng tìm cách bổ sung chúng vào buổi tối.




  12.  Trước khi ngủ ăn một chút thực phẩm chất xơ



    • Nửa tiếng trước khi ngủ ăn một ít đồ ăn nhẹ có hàm lượng carbonhydrate thấp sẽ giúp ngủ ngon.

    • Ăn thực phẩm ngũ cốc là cách đơn giản nhất để bổ sung chất xơ. Lượng chất xơ mà hầu hết mọi người nạp vào cơ thể mỗi ngày chỉ bằng một nửa nhu cầu cần thiết. 




  13. Không ăn thực phẩm giàu canxi kèm với chanh:



    • Canxi tạo nên độ chắc của xương, Bạn luôn luôn cần phải bổ sung lượng canxi hàng ngày, tuy nhiên nếu vô tình dùng kèm với chanh thì lượng canxi được hấp thu sẽ giảm đi.

    • Bạn nên lưu ý điều này để cơ thể hấp thu canxi tốt nhất nhé! 




  14. Căn bằng giữa thức ăn kiềm và thức ăn acid.



    • Mỗi loại thức ăn hầu hết đều mang tính kiềm và acid

    • Khi độ PH của cơ thể cân bằng thì cơ thể mới khỏe mạnh và chống lại bệnh tật bên ngoài tốt nhất, do đó Bạn nên lưu ý cân bằng hai loại thức ăn này trong mỗi  bữa ăn nhé!

    • Để hiểu kỹ hơn về thức ăn kiềm và acid, Bạn nên đọc thêm bài này:

      CÁCH DÙNG THỰC PHẨM CÓ TÍNH KIỀM VÀ ACID






Qua bài viết dùng thực phẩm đúng cách để hấp thu mọi dưỡng chất từ thức ăn Kentary mong rằng Bạn sẽ cẩn thân hơn trong việc lựa chọn thực phẩm phù hợp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét