SIRO TÁO - BỘT SẮN DÂY CHO NGƯỜI ĂN NHIỀU THỊT, BỊ TÁO BÓN

Siro táo - bột sắn dây tốt cho những người đã từng ăn nhiều thịt động vật, tốt cho những người bị táo bón vì quá dương hoặc tiêu chảy.



SIRO TÁO - BỘT SẮN DÂY CHO NGƯỜI ĂN NHIỀU THỊT, BỊ TÁO BÓN


Khi Bạn bị cảm lạnh, đặc biệt là sốt cao về đêm, chỉ ăn duy nhất món này sẽ giúp nhanh chóng phục hồi (trong trường hợp này Bạn không nên dùng nước táo mà thay bằng nước lạnh).



I. Nguyên liệu làm siro - táo bột sắn dây


- Táo 1 trái


- Nước ép táo: 300ml (có thể mua nước ép hoặc tự ép)


- Bột sắn dây: 20g



II. Cách làm siro táo - bột sắn dây


Táo cắt múi cau thành 8, sau đó cắt đôi từng miếng, cho vào nước nuối xóc đều.


Vớt táo ra cho vào nồi cùng 200ml nước táo, nấu sôi, hạ nhỏ lửa trong 10 phút.


Hòa tan bột sắn dây vào 100ml nước còn lại rồi cho vào nồi náo đun trong 3 phút.



III. Cách dùng siro táo - bột sắn dây


Múc ra ly, ăn khi còn ấm.



IV. Công dụng:


Axit citrus và axit malic trong táo có chứa đường dễ phân hủy, hỗ trợ hấp thu và đốt cháy tinh bột. Nó cũng giúp phân hủy dầu và rất tốt khi ăn kèm với những món chiên. Chất keo và chất xơ trong táo có tác dụng chống lại rối loạn đường ruột, kiểm soát vi khuẩn xấu và tăng vi khuẩn có lợi. Sử dụng táo chua làm thuốc cho hiệu quả tốt nhất.


Siro táo bột sắn dây đặc biệt tốt cho những người hay sử dụng thịt động vật làm thức ăn, giúp Bạn hạ sốt nhanh chóng. Bạn có thể làm món này thay cho món giải khát trong mùa hè thay cho các món chè.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét