SOUP BỘT SẮN DÂY TÔM

 Bột sắn dây nấu soup tôm là món ăn vừa mềm, vừa mịn, vừa mát sẽ giúp nhóc tì nhà bạn nuốt trôi tuồn tuột một cách dễ dàng. Hơn nữa, đây cũng là món chống lão hóa, giải nhiệt cho những ngày oi bức, ngột ngạt thế này.



I. Nguyên liệu nấu soup bột sắn dây tôm:


- 100g bột sắn dây
- 100g tôm sú
- 100g thịt nạc
- 500ml nước dùng, 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- Dầu ăn



II. Các bước thực hiện soup bột sắn dây tôm:


1.Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen, đập giập, xào sơ.


2. Thịt nạc rửa sạch, cho vào nước dùng luộc chín, sau đó xé sợi thật nhuyễn như chà bông.


3. Cho bột sắn dây vào nước dùng, bắc lên bếp, dùng muôi khuấy đều đến khi bột sánh và trong, nêm muối, đường, cho tôm, thịt vào, nhắc xuống.


Soup bột sắn dây tôm rất thích hợp làm khai vị trong các buổi tiệc, ăn xế, vừa mát vừa dễ tiêu lại có nhiều dinh dưỡng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét