CÁCH NẤU CHÈ SẮN DÂY BẠCH QUẢ

Sắn dây và bạch quả kết hợp với nhau sẽ trở thành “thần dược” giúp bạn thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho hệ thống tim mạch.
Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè sắn dây bạch quả thơm ngon bổ dưỡng.



I. Nguyên liệu chuẩn bị:


- 200gr bột sắn dây
- 200gr bạch quả
- 150gr đường phèn
- 50gr mè trắng
- Vài lát cam thảo
- 1 chút muối.



II. Cách làm:


- Bột sắn dây nhồi với 5 muỗng canh nước sôi và ít nước lạnh, cho bột hơi dẻo (lấy trùng bột), để bột nghỉ 5 phút.
- Bạch quả tách vỏ cứng bên ngoài, tách bỏ vỏ lụa bên trong, lấy tăm xiên qua bạch quả để lấy nhụy đắng. Luộc bạch quả chín.
- Nắn bột thành từng viên nhỏ rồi thành hình tròn, sau đó cho từng hạt bạch quả vào vo viên tròn. Làm lần lượt đến hết bạch quả và bột.
- Bắc nồi nước sôi khác, cho cam thảo, ít muối, đường phèn, nêm cho có vị ngọt vừa rồi cho viên bạch quả vào, đun sôi khoảng 5 phút. Cho ra chén nhỏ, rắc mè trắng.


- Dùng nóng. Chè bạch quả, sắn dây dùng rất mát nhưng khâu làm bột phải tỉ mỉ để có món chè như ý.
Chú ý:
Phải luộc từng viên bột trước để loại những viên không đạt yêu cầu. Nếu nỡ bột hơi nhão có thể cho vào lò vi sóng, đặt chế độ High khoảng 2 phút cho bột hơi chín nhẹ rồi nhồi dễ hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét