Tốt cho tim mạch
Có thể nói, rau má có tác dụng giảm sưng, cải thiện lưu thông tuần hoàn máu cho cơ thể và đặc biệt rất tốt đối với những bệnh nhân suy tĩnh mạch hay giãn tĩnh mạch. Bên cạnh đó, lợi ích của rau má còn được đánh giá là tuyệt vời đối với những người thừa cân hay béo phì. Bởi nếu ăn rau má thì sẽ có tác dụng làm giảm cholesterol trong máu và do đó làm cho các mạch máu mềm mại trở lại giúp hạn chế được những tai biến do xơ vữa động mạch máu gây ra. Cách đơn giản nhất, bạn có thể ăn rau sống, nấu canh hoặc giã nhuyễn vắt lấy nước uống.Hạ sốt ở trẻ nhỏ
Không chỉ tốt cho tim mạch hay trí nhớ, rau má còn có tác dụng rất tốt trong việc giảm sốt ở trẻ em. Khi trẻ bị sốt, bạn chỉ cần rửa sạch rau má, vò nát rồi đổ xâm xấp nước, sau đó đun sôi nhỏ lửa trong khoảng 15 phút và chắt nước ra cốc. Cứ để một tiếng, cho trẻ uống vài thìa, bạn sẽ thấy công hiệu giảm sốt cực kỳ hiệu quả.Chữa sốt xuất huyết
Bên cạnh những lợi ích nêu trên, rau má còn giúp chữa sốt xuất huyết rất hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng 20gram rau má, 26 gram cỏ mực, 16 gram đậu đen và sắc nước uống. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này, bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia về sức khỏe để phát huy tối đa công dụng và lợi ích của thảo dược này với sức khỏe nhé.Làm lành vết thương
Nhờ có chứa chất hóa học được gọi là Triterpenoids có tác dụng tăng cường chất chống oxy hóa hiệu quả nên rau má có công dụng giúp tăng tốc độ chữa lành vết thương. Nếu sử dụng rau má thường xuyên còn giúp tăng cường độ ẩm, sức đề kháng cho da và cung cấp máu cho khu vực bị thương.Để điều trị vết thương mau lành, bạn có thể áp dụng cách sau:
+ Rau má đem rửa sạch rồi nghiền nát hoặc giã nhỏ.
+ Dùng rau má đã giã nát đắp lên da 2 lần/ngày (Lưu ý đắp hỗn hợp rau má khi bị sẹo càng sớm càng tốt nhé vì điều trị ngay khi vết thương bắt đầu lên da non sẽ đạt kết quả tốt hơn).
+ Thời gian điều trị trong khoảng từ 7 - 10 ngày.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét