PHỤ NỮ SAU SINH NÊN ĂN NHỮNG TRÁI CÂY NÀY ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG & LỢI SỮA CHO CON

Phụ nữ sau sinh cơ thể rất yếu, hệ miễn dịch thấp nên phụ nữ sau sinh nên ăn những trái cây này để tăng sức đề kháng & lợi sữa cho con



1 . Quả sung ( figs) giúp lợi sữa:

Trong 100g quả sung có chứa các chất sau: protein 1g, chất béo 0.4g, đường 12.6g, Ca 49mg, P 23mg, Fe 0.4mg, caroten 0.05mg, dẫn xuất không protein 12.3g, khoáng toàn phần 3.1g. Quả sung có vị ngọt, hơi chát, tính mát. Có tác dụng thông huyết, lợi tiểu, chỉ thống, tiêu đàm, tiêu thủng, tiêu viêm, sát trùng, bổ huyết. Quả sung và lá non giúp lợi sữa, tăng tiết sữa cho mẹ mới sinh con. Nếu khó ăn sống, mẹ có thể nấu cháo sung hoặc sắc lấy nước uống.



2. Qủa vú sữa giúp mẹ có lượng sữa dồi dào:


Vú sữa chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như canxi, phốt pho, sắt, magiê giúp phòng tránh hiện tượng thiếu máu cho mẹ và còi xương cho con. Thêm nữa, vú sữa còn chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, nhất là glucid, protein và lipid, giúp bổ sung vitamin cho cơ thể và tăng lượng sữa cho con bú. Đặc biệt, vú sữa chứa nhiều nước và chất xơ sẽ làm các mẹ có cảm giác nhanh no, thích hợp để ăn kiêng sau sinh.



3. Chuối tiêu :

Sau sinh, do mất nhiều máu dẫn đến cơ thể người mẹ thiếu máu. Vì vậy cần bổ sung những loại thực phẩm có hàm lượng sắt cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong quả chuối tiêu có chứa nhiều sắt nên rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Hơn nữa, khi cơ thể người mẹ hấp thu nhiều chất sắt sẽ làm tăng hàm lượng sắt trong sữa, giúp phòng tránh bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ sơ sinh.



4. Đu đủ :


Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ sau sinh nên bổ sung đu đủ vào trong thực đơn ăn uống hằng ngày. Đu đủ có chứa nhiều sắt, magiê, kẽm giúp tăng sức đề kháng, bổ máu, nhuận tràng. Đu đủ còn có tác dụng phòng chống táo bón sau sinh, giúp hoạt động của hệ tiêu hóa diễn ra trơn tru hơn. PHỤ NỮ SAU SINH NÊN ĂN NHỮNG TRÁI CÂY NÀY ĐỂ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG & LỢI SỮA CHO CON


Dân gian sử dụng đu đủ hầm với móng giò để giúp mẹ tăng sữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét