Một quả táo mỗi ngày giúp kiềm hãm các nếp nhăn

Ngày đang trở nên ngắn hơn,  thời tiết thì trở lạnh và những quả mận, quả đào hay quả mọng ngọt ngào của mùa hè không còn nữa. Mùa thu đang ở quanh chúng ta và thật tuyệt vời vì điều này có nghĩa là táo đang vào mùa! Bạn hẳn đã nghe đến câu thành ngữ cổ “Một quả táo mỗi ngày giúp tránh xa bác sĩ.” Điều này cũng đúng với các nếp nhăn. Và điều tuyệt vời nhất của mùa thu là bạn có thể thỏa thích thưởng thức rất nhiều loại táo ( ước tính có đến hơn 7,000 loại ), do đó bạn có thể ăn các loại táo khác nhau hằng ngày mà không sợ ngán!


Ích lợi của táo với làn da


Táo có chứa rất nhiều các loại vitamin A, C, và đồng giúp nuôi dưỡng làn da. Vitamin C giúp sản sinh collagen, một loại protein rất quan trọng trong cấu trúc da có tác dụng ngăn ngừa nếp lão hóa. Đồng giúp sản sinh melanin có tác dụng bảo vệ bạn khỏi các tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Vitamin A rất thân thiện với da, một chất thuộc họ vitamin A được gọi là Retinoids đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo da bằng cách gia tăng tốc độ sản sinh tế bào. Táo cũng có vitamin B, như B5 và B9, đã được chứng minh có thể đánh bay mụn và các vùng da tấy đỏ. Chìa khóa để có được lợi ích tối ưu nhất có thể từ táo là ăn cả vỏ táo!


Cách mua


Táo được bán ở các siêu thị là những giống được phát triển để có khả năng chống lại sâu bệnh tốt hoặc có đặc tính bảo quản , thường có hương vị tương đương với giá thành. Đối với nhiều giống hay ho và  hương vị ngon hơn, hãy đi tìm ở  thị trường của nông dân địa phương hoặc ghé thăm một vườn cây địa phương để có lựa chọn của riêng mình.


Táo nên chắc quả và không bị xước vỏ. Rất nhiều giống táo có vết tàn nhang tự nhiên hoặc bề mặt mờ nhạt. Đừng ngại thử những loại táo không có sự đẹp đẽ mà chsung ta kì vọng được như trong siêu thị. Những vết nhám kỳ lạ trên vỏ táo pít phun thuốc trừ sâu không phải là một vấn đề cần lo lắng. Hương thơm là dấu hiệu tốt đảm bảo sự tươi mới và chất lượng.


Cách bảo quản


Táo nên được bảo quản mát trong các túi nhựa  để trong tủ lạnh thay vì để vào bát trái cây – thời gian làm táo mất đi hương vị và mùi vị tỷ lệ thuận với nhiệt độ lưu trữ chúng. Táo ít bị hư hỏng hơn hầu hết các loại hoa quả và nhiều loại sẽ để được trong vòng một tháng hoặc lâu hơn nếu mua tươi (những loại bán trong các cửa hàng có thể đã được để một thời gian) và bảo quản lạnh.


Cách chế biến


Táo luôn cần được rửa kỹ trước khi ăn. Các cây táo thường được bảo vệ bằng một quy trình phun rất nhiều hóa chất. Như chúng tôi đã nói, bạn nên ăn cả vỏ để đạt được những lợi ích tối ưu; Tuy nhiên, nếu bạn gọt vỏ để chế biến theo một công thức nào đó, khi cắt lát,bạn nên  bỏ chúng vào nước đã được hòa nước chanh để tránh bị ôxy hóa (biến thành màu nâu).


Các cách thưởng thức


Táo có thể mang đi khi du lịch rất tốt, vì vậy chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ khi đi du lịch. Bạn cũng có thể bỏ thêm một lát táo cắt mỏng trên một miếng bánh mì nướng  , miếng cheddar hắc và quế để thành một bánh mỳ kẹp mặn và ngọt. Hãy thêm táo vào món salad của bạn – táo kết hợp tốt với nam việt quất khô, rau bina vàdầu giấm nhựa lá phong. Cũng thử thêm táo vào món súp nguyên chất của bạn – súp bí ngô và táo hoặc súp táo-cà chua cà rốt làm cho bữa ăn ngon miệng trong thời tiết mát mẻ dễ chịu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét