CÔNG DỤNG CỦA TÁO XANH NINH THUẬN

CÔNG DỤNG CỦA TÁO XANH NINH THUẬN

Nhờ vào điều kiện khí hậu Ninh Thuận nắng nhiều và khô hanh gần như quanh năm nên rất thuận lợi cho cây táo phát triển. Táo xanh Ninh Thuận (táo ta) thấm đượm cái chất nắng, chất cát của Ninh Thuận nên ngọt không quá lịm nhưng lại đậm đà, quả nào chín tới ăn giòn mà không bị cứng, với đặc điểm quả nhỏ (từ 10-25 quả/kg). Táo xanh Ninh Thuận vốn là đồ ăn vặt bình dân rất giòn và thơm ngon được trồng phổ biến ở nước ta. ít ai biết được táo có rất nhiều tác dụng chữa và phòng bệnh hiệu quả.




  1. Công dụng của táo xanh Ninh Thuận chữa chứng suy giảm trí nhớ


Đối với những người hay quên hoặc có những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ có thể dùng bài thuốc sau. Hầm nhỏ lửa 100 gr quả táo trong 500 ml nước, cho tới khi cạn còn khoảng 250 ml. Thêm muỗng canh mật ong, hoặc đường cho vừa ngọt và uống mỗi ngày trước khi đi ngủ.




  1. Công dụng của táo xanh Ninh Thuận tăng cường hệ miễn dịch


Táo xanh Ninh Thuận có thể chứa 18-24 axit amin thiết yếu. Nó còn chứa nhiều vitamin A, C và carotene, kali, giúp củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Do đó, ăn nhiều táo xanh Ninh Thuận có thể giúp bạn tránh bị cảm lạnh và ho. Nhờ chất nhầy của loại trái cây này, nó cũng được coi là thuốc thảo dược để điều trị những cơn đau họng.




  1. Công dụng của táo xanh Ninh Thuận chữa bệnh dạ dày


Táo có thể chữa được cả bệnh đau dạ dày và chứng viêm dạ dày mãn tính. Để làm điều đó cần gọt vỏ quả táo. Sau đó đem xay thật nhuyễn rồi ăn loại bột táo tươi này vào buổi sáng vào lúc bụng đói. Không dùng thức ăn khác trong vòng 5 giờ để bột táo phát huy hết tác dụng. Tiếp tục làm như vậy để chữa bệnh dạ dày.




  1. Công dụng của táo xanh Ninh Thuận giúp xương chắc khỏe


Táo xanh Ninh Thuận có chứa nhiều hợp chất làm cho hệ xương của các bạn chắc khỏe bền bỉ hơn với canxi, magie, photpho… Ăn táo xanh Ninh Thuận hàng ngày các bạn có thể vận động và thể dục thể thao thoải mái cũng không lo các vấn đề về xương. Đặc biệt, táo xanh Ninh Thuận rất thích hợp với những người bị loãng xương hay giòn xương.




  1. Công dụng của táo xanh Ninh Thuận ngừa táo bón và trĩ


Táo xanh Ninh Thuận còn có chứa axit chlorogenic có khả năng loại bỏ a-xít oxalic ra khỏi cơ thể và bình thường hóa hoạt động của gan, dạ dày, ruột và tuyến tiêu hóa. Vì thế, ăn táo xanh Ninh Thuận còn làm tăng cảm giác ngon miệng và ngăn ngừa chứng bón. Người có bệnh trĩ ăn táo thường xuyên cũng sẽ được cải thiện hơn.



Những người nên hạn chế ăn táo xanh Ninh Thuận


  • Bà bầu: Mặc dù có nhiều tác dụng tốt nhưng bà bầu không nên ăn quá nhiều bởi có thể gây đầy bụng, khó tiêu. Khi mua táo xanh Ninh Thuận, bà bầu chú ý mua táo rõ nguồn gốc. Tránh mua phải táo vừa phun thuốc trừ sâu sẽ không có lợi cho bản thân và thai nhi. Nên rửa sạch táo bằng nước muối loãng trước khi ăn.

  • Trẻ nhỏ: Do táo xanh Ninh Thuận nhỏ nên trẻ rất dễ bỏ vào miệng, dễ gây hóc, nghẹn. Vì vậy khi trẻ em ăn táo, bố mẹ phải hết sức lưu ý vấn đề này.

  • Người hay bị mụn: Táo xanh Ninh Thuận là loại táo nhỏ, chua, dù không có vị ngọt nhưng trái táo ta vẫn bị liệt danh vào những trái cây tính nóng. Bởi táo ta sẽ làm chậm hệ tiêu hóa, gây mụn nhọt và không lợi tiêu nếu ăn nhiều.


Aiden Kentary tổng hợp.


Nếu bạn muốn có một món ăn vặt dễ ăn, lại vừa tiện lợi, bổ dưỡng. Hãy đặt mua táo xanh Ninh Thuận sấy mật ong từ Kentary nhé. Sản phẩm được sấy từ trái táo Ninh Thuận hòa quyện cùng dòng mật ong ngọt ngào (với 92% táo xanh Ninh Thuận & 8% mật ong) cho ra sản phẩm tuyệt ngon chiều lòng từ trẻ nhỏ đến người lớn mà lại tốt cho sức khỏe.


Sản phẩm cam kết 3 KHÔNG: Không chất bảo quản, không hương liệu, không thực phẩm biến đổi gen.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét