ĂN SUNG VỪA NGĂN NGỪA UNG THƯ VỪA TỐT CHO HỆ TIÊU HÓA

Không chỉ là loại quả ăn vặt, sung còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Trong Đông y, quả sung được xem là một vị thuốc, ăn sung vừa ngăn ngừa ung thư vừa tốt cho hệ tiêu hóa.


Trong y học cổ truyền, quả sung vị ngọt, tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, nhuận phế lợi hầu, nhuận tràng thông tiện, tiêu thũng giải độc, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như viêm ruột, kiết lỵ, táo bón, trĩ xuất huyết, sa trực tràng, viêm họng, ho, sản phụ thiếu sữa, mụn nhọt lở loét, chán ăn, phong thấp...


 Theo nghiên cứu hiện đại, quả sung có chứa glucose, saccarose, quinic acid, shikimic acid, oxalic acid, citic acid, malic acid, auxin, các nguyên tố vi lượng như canxi, photpho, kali... và một số vitamin như C.



Ngăn ngừa một số loại ung thư



  • Sung chứa pectin, một loại chất xơ hòa tan. Khi chất xơ đi qua hệ tiêu hóa, về cơ bản nó lau dọn các cholesterol dư thừa và mang chúng đến hệ bài điết để loại bỏ ra khỏi cơ thể.

  • Pectin là một chất xơ hòa tan có trong sung giúp kích thích nhu động ruột khỏe mạnh. Sung có thể có tác dụng nhuận tràng, chúng là một trong những loại trái cây nhiều chất xơ tự nhiên nhất. Hàm lượng chất xơ cao trong sung có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tổng thể của bạn nhờ ngăn cản một số loại ung thư vùng bụng cũng như ung thư ruột kết.

  • Theo Thạc sĩ Hoàng Khánh Toàn, Khoa Đông y Bệnh viện 108, nhựa của thân cây hay quả sung xanh còn được dân gian dùng để chữa mụn nhọt và sưng vú.


Tốt cho hệ tiêu hóa



  • Sung dồi dào chất xơ và prebiotic, có tác dụng kích thích nhu động ruột, tạo điều kiện thuận lợi cho một số loại vi khuẩn có lợi cho đường ruột phát triển. Vì vậy, ăn sung sẽ góp phần cải thiện hệ tiêu hóa, chống táo bón và ngừa bệnh trĩ.

  • Sung khô rất giàu chất xơ, chỉ với 3 miếng loại quả này có chứa đến 5 gram chất xơ, chiếm khoảng 20% nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Do đó, chúng được xem là loại thuốc nhuận tràng tự nhiên để ngăn ngừa táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác, điển hình là hội chứng ruột kích thích (IBS) 


Sung sấy lạnh Kentary


Figs là trái thuộc họ sung nhưng bên trong mọng nước và ngọt ngào, rất nhiều dinh dưỡng đặc biệt là kali và canxi, 1 ngày ăn khoảng 5 trái là đủ lượng canxi cần dùng nhé! 


Sung sấy lạnh có công dụng:




  • Ngăn ngừa loãng xương

  • Bổ sung sắt – bổ máu

  • Trị táo bón – nhuận trường

  • Phục hồi sức khỏe

  • Giải độc cho hệ tiêu hóa


Sung sấy lạnh đặc biệt cần cho những người cần bổ sung nhiều canxi như: Bà bầu, những người đang trong thời kỳ cần phát triển chiều cao, những bạn yếu răng... canxi trong fig an toàn và dễ hấp thụ bởi lượng kali có nhiêù trong fig. 


Bầu ăn sung là một trong những lựa chọn thông minh để duy trì sức khỏe cho trong thai kỳ của mình đó nha !

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét