CÔNG THỨC LÀM MỨT TÁO TA TẠI NHÀ

Trong ngày tết, để thưởng thức món món mứt đậm đà hương vị gió xuân, ấm áp bằng những ngụm trà ấm lòng luôn là niềm vui của mọi thành viên trong gia đình khi quây quần trong không khí gia đình. Với công thức làm mứt táo ta tại nhà , sẽ giúp cho gia đình bạn có món mứt táo ta thanh ngọt bảo đảm sức khỏe tốt trong dịp tết đầu năm.



Công thức làm mứt  táo ta tại nhà


Nguyên Liệu




  • 1kg táo xanh 600g

  • Đường vàng

  • Phèn chua: 1 thìa

  • Nước vôi trong


Công thức làm táo ta tại nhà




  • Bước 1: Sau khi bạn mua táo về thì đem đi rửa sạch và dùng xiên hoặc dĩa xiên lỗ trên những quả táo.

  • Bước 2: Hoà tan 50g vô cục với nước, sau khi đã hoà tan hết thì bạn để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước vôi trong. Ngâm táo đã xiên lỗ vào nước vôi trong khoảng 10-15 giờ, sau đó vớt ra và xả lại cho sạch dưới vòi nước lạnh cho hết mùi vôi.

  • Bước 3: Đổ 2 lít nước vào nồi với 1 thìa phèn chua, cho phèn tan hết rồi đun sôi. Tiếp đến bạn cho táo vào nồi nước phèn chua chần trong khoảng 1-2 phút, vớt táo ra, xả sạch vài lần dưới vòi nước lạnh.

  • Bước 4: Ướp táo với đường theo tỉ lệ 1kg táo – 600gr đường. Nếu bạn mua nhiều táo hơn một chút thì vẫn nên giữ tỉ lệ này nhé hoặc có thể bạn thêm hay bớt lượng đường tuỳ theo khẩu vị của bạn.

  • Bước 5 Đợi cho đường tan hết thì đem sên nhỏ lửa cho đến nước đường cho chảo táo sền sệt lại và quả táo trong, ăn thử thấy hơi dai dai thì tắt bếp. Muốn táo khô hơn thì đem sấy trong lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 40 – 60 phút. Nếu nhà bạn không có lò sấy thì bạn cho mứt táo ra mâm phơi dưới nắng nhé. Để mứt táo ta nguội rồi thưởng thức nào.


Táo xanh sấy Kentary


Nếu như bạn không có thời gian thực hiện công thức làm mứt táo ta thì hãy đến với sản phẩm Kentary. Táo Ninh Thuận sấy mật ong Kentary – thực phẩm thuần khiết từ thiên nhiên, được sấy từ trái táo Ninh Thuận hòa nguyện cùng dòng mật ong ngọt ngào cho ra sản phẩm tuyệt ngon chiều lòng từ trẻ nhỏ đến người lớn mà lại tốt cho sức khỏe.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét