CÔNG THỨC LÀM MỨT DÂU TÂY SẤY DẺO

Những trái dâu tây, đỏ mọng, căng nước vừa đẹp mắt lại vừa ngon ngọt, có lợi cho sức khỏe. Có một món ăn từ dâu tây mà ai cũng mê mẩn, đặc biệt là những bạn thích ăn ngọt đó chính là mứt dâu tây sấy dẻo.Sau đây là công thức làm mứt dâu tây sấy dẻo mà Kentary chia sẽ:



Nguyên liệu món mứt dâu tây sấy dẻo



  • 1k đường trắng tinh ( tốt nhất nên chọn loại đường biên hòa)

  • 1kg dâu tây ( nên chọn quả tươi, mọng)

  •  1 quả chanh tươi, 1 típ Vani,


Công thức làm mứt dâu tây sấy dẻo


Bước 1: Làm sạch dâu tây




  • Cắt hết cuống dâu tây, rửa thật sạch

  • Pha chút muối vào một cái chậu sạch, sau đó cho dâu tây vào ngâm khoảng 20 phút, vớt ra để ráo nước.

    [caption id="attachment_5627" align="aligncenter" width="600"]cong-thuc-lam-mut-dau-tay-say-deo Dâu tây sau khi sơ chế-hình st[/caption]


Bước 2: Ngâm đường




  • Cắt đôi quả dâu tây đựng trong âu, tiếp theo cho đường vào.

  • Trộn đều để tất cả các miếng dâu được ngấm đường. Cứ để như thế khoảng 4h.


Bước 3: Xào mứt dâu tây




  • Dâu tây sau khi ngâm 4h, lúc này nước quả dâu đã tiết ra hòa tan với đường. Chúng ta đổ vào chảo bắt lên bếp vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ.

  • Đảo dâu tây nhẹ nhàng, khi thấy nước dâu gần cạn hết thì vắt nước chanh nước cốt chanh vào ( nước cốt chanh có tác dụng giúp đường không bị vón cục, và tạo vị chua thanh cho mứt dâu)

  • Tới khi đường kéo tơ, mứt dâu đã có độ dẻo vừa phải chúng ta cho thêm vani vào và tắt bếp. Cho mứt ra âu sạch để nguội trước khi thưởng thức hoặc cất giữ.


Tết nguyên đán 2016 đang đến gần, nếu bạn sợ những loại mứt tết mua ngoài hàng không được đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể tự làm những món mứt ngay tại nhà mình khá là đơn giản mà không tốn kém.Hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm dâu tấy  lạnh Kentary , đến với sản phẩm Kentary bạn yên tâm về chất lượng:


Trái cây sấy Kentary đảm bảo: 




  • 100% từ thiên nhiên

  •  Không hóa chất bảo quản

  •  Non GMO

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét