NHŨNG LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DÂU TÂY LÀ MÓN ĂN VẶT HÀNG NGÀY

Dâu tây  hay còn gọi là dâu đất là một chi thực vật hạt kín và loài thực vật có hoa thuộc họ Hoa hồng cho quả được nhiều người ưa chuộng. Dâu tây xuất xứ từ châu Mỹ và được các nhà làm vườn châu Âu cho lai tạo vào thế kỷ 18 để tạo nên giống dâu tây được trồng rộng rãi hiện nay. Dâu tây được trồng lấy trái ở vùng ôn đới. Với mùi thơm hấp dẫn cùng vị dâu ngọt lẫn chua nên dâu tây được ưa chuộng.Ở Việt Nam, khí hậu mát mẻ của miền núi Đà Lạt là môi trường thích hợp với việc canh tác dâu nên loại trái cây này được xem là đặc sản của vùng cao nguyên này.



NHŨNG LÝ DO BẠN NÊN CHỌN DÂU TÂY LÀ MÓN ĂN VẶT HÀNG NGÀY


Dâu tây có thành phần dinh dưỡng cao và tốt cho sức khỏe với những lý do sau bạn nên chọn dâu tây là món ăn vặt hàng ngày

1. Lý do bạn nên chọn dâu tây là món ăn vặt hàng ngày


Dâu tây giúp ngăn chặn bệnh tim


Dâu tây có chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu như chất chống oxy hóa và chất flavonoid giúp ngăn chặn sự tích tụ cholesterol xấu có thể làm tắc nghẽn động mạch. Hơn nữa, dâu tây có đặc tính chống viêm, là sự lựa chọn hàng đầu cho trái tim của bạn.Do đó  bạn nên chọn dâu tây là món ăn vặt hàng ngày.

Dâu tây giúp cải thiện trí nhớ


Nếu bạn đang cố gắng để cải thiện trí nhớ của mình, hãy thêm dâu tây vào các bữa ăn hàng ngày của bạn. Dâu tây chứa fisetin, flavonoid có trong tự nhiên giúp kích thích và tăng cường trí nhớ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of Neurology, tiêu thụ 2 hoặc nhiều hơn khẩu phần dâu tây mỗi tuần có thể giúp trì hoãn suy giảm trí nhớ ở phụ nữ lớn tuổi.

Dâu tây giúp tăng hệ thống miễn dịch của bạn


Vitamin C có trong dâu tây giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và bảo vệ bạn khỏi nhiễm trùng. Một cốc dâu tây có chứa 100% vitamin C cung cấp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh mỗi ngày.



Dâu tây giúp ngăn chặn bệnh tiểu đường và táo bón


Nếu bạn bị táo bón, bạn nên hạn chế nó bằng cách tiêu thụ đủ chất xơ mỗi ngày. Dâu tây có nhiều chất xơ, kiểm soát lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Bệnh nhân tiểu đường có thể ăn dâu tây mà không cần lo lắng bởi dâu tây có chỉ số đường huyết thấp.



Dâu tây giúp da hoàn hảo


Dâu tây chứa vitamin C và khả năng chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh, căng mịn. Dâu tây chứa axit salicylic giúp ngăn ngừa mụn trứng cá, giữ cho làn da sáng mịn tự nhiên.

Dâu tây giúp ngăn chặn ung thư


Dâu tây rất giàu chất chống oxy hóa vì vậy nó trợ giúp đắc lực trong việc ngăn ngừa bệnh ung thư.Chất chống oxy hóa như zeathanacins và lutein có trong dâu tây ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, Vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch với những ai đang chống chọi với căn bệnh ung thư.

Dâu tây giúp tốt cho xương của bạn


Một trong những lý do quan trọng nhất để bạn dâu tây đó là nó rất tốt cho xương của bạn. Dâu tây nhiều chất kali, mangan và một số khoáng chất thiết yếu giúp thúc đẩy tăng trưởng xương và giữ cho xương khỏe mạnh. Vì vậy, dâu tây rất tốt cho trẻ em.

Dâu tây giúp giảm cân hiệu quả


Dâu tây có ít calo (một cốc chỉ có 53 calo), nhiều chất xơ giúp khiến bạn cảm thấy no lâu hơn và nếu bạn ăn dâu tây trước bữa ăn nó sẽ giúp bạn ăn ít hơn bình thường. Thêm vào đó, lượng Vitamin C cao có trong dâu tây sẽ đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo nhanh hơn.

Dâu tây giúp ngăn chặn rụng tóc


Dâu tây có chứa axit folic, axit ellagic, vitamin B5 và vitamin B6, giúp ngăn ngừa tóc rụng. Thêm vào đó, khoáng chất magiê giúp ngăn chặn sự phát triển của nấm và gàu. Tự làm mặt nạ tóc bằng dâu tây rất tốt cho mái tóc của bạn.

Dâu tây giúp tốt cho phụ nữ mang thai


Do hàm lượng folate cao, dâu tây tốt cho não của bé, tủy sống và phát triển hộp sọ.Hơn nữa, dâu tây có chứa axit folic có thể giải cứu em bé có khỏi một số khuyết tật bẩm sinh. Nếu bạn đang mang thai, hãy xem xét bao gồm dâu tây vào chế độ ăn uống của bạn.

Với công dụng của dâu tây như trên bạn nên chọn dâu tây là món ăn vặt hàng ngày của gia đình mình!

2. Dâu tây Kentay sự lựa chon tốt nhất trong các món ăn vặt hàng ngày của bạn


Với dâu tây tươi bạn chỉ để được 2-3 ngày thì sẽ mất đi vị tươi và ngon nếu như không mau chóng được bảo quản, dâu tây phần sẽ dập, phần sẽ thối, không thể sử dụng được nữa.Dâu tây Kentay sự lựa chon tốt nhất trong các món ăn vặt hàng ngày của bạn


Dâu Tây  sấy  Đà Lạt Kentary sẽ khắc phục được những điều đó, bạn có thể gọi loại sản phẩm này là mứt dâu, hay dâu khô, dâu tây khô cũng được. Dâu Tây sấy được làm từ dâu tươi, được nấu lên và đem phơi khô để giữ được những chất dinh dưỡng có trong các quả dâu.Mùi thơm và vị ngọt của dâu tây vẫn còn đó, không lẫn đi đâu được, và sẽ vẫn khiến bạn thòm thèm không kém gì ăn dâu tươi đâu. Do đó bạn nên chọn dâu tây là món ăn vặt hàng ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét