CÔNG THỨC NGÂM RƯỢU HOA ĐÀI ATISO ĐỎ

Nhiều bạn đang thắc mắc hoa Atiso đỏ ngâm  rượu như thế nào? Cách ngâm rượụ hoa Atiso đỏ ra làm sao? Hôm trước Kentary đã giới thiệu cho các bạn cách làm mứt hoa Atiso đỏ, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công thức ngâm rượu hoa đài Atiso đỏ.



Công dụng  công thức ngâm rượu hoa đài  Atiso đỏ.



  • Công dụng của hoa Atiso đỏ

    • Điều hòa cholesterol

    • Phòng và chống bệnh tim.

    • Hạ huyết áp

    • Ngừa ung thư

    • Lợi tiểu, lợi mật



  • Công dụng đài hoa Atiso đỏ :

    •  Chống co thắt cơ trơn,

    • Làm thư giãn cơ trơn tử cung

    • Làm hạ huyết áp 

    • Trị ho, viêm họng. 




Công thức ngâm rượu hoa đài Atiso đỏ




  • Nguyên liệu công thức ngâm rượu hoa đài Atiso đỏ.



    • 1 kg hoa Atiso đỏ

    • 3-4 lít rượu trắng > 40độ

    • Bình thủy tinh để ngâm




  • Công thức ngâm rượu hoa đài Atiso đỏ.




Bước 1: Chọn hoa Atiso đỏ thật tươi ngon, hoa già, cành cứng và không bị giập nát là lựa chọn tốt.


Bước 2:  Rửa sạch hoa Atiso, rửa khoảng 3 lần nước lạnh và một lần nước muối loãng (Không nên cắt cuống trước khi rửa bởi nước sẽ ngấm vào hoa, không tốt khi ngâm rượu).


Bước 3: Sau khi rửa sạch hoa để hoa thật khô sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống và các phần hoa bị dập nát. Tách đài riêng ra giống hình dưới.


Bước 3: Cho hoa Atiso vào bình thủy tinh sạch và khô, sau đó đổ rượu vào sao cho ngập hết hoa, đậy kín nắp và sau 3 tháng có thể dùng được.


Với công thức rượu hoa đài  atiso đỏ nó cho ta  hương vị chua chua, ngọt ngọt uống như rượu vang và có màu đỏ rất đẹp.Với những công dụng tuyệt vời như vậy thì bạn hãy xuống bếp làm ngay cho mọi người cùng uống nhé. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét