CÁCH LÀM SỐT BỘT SẮN DÂY CHANH DÂY

Làm sốt bột sắn dây chanh dây ăn kèm bánh hoặc đơn giản chỉ là dùng với cafe hay sữa tươi đều rất ngon, Bạn sẽ không bị ngán như xài kem bơ vì vị chua dịu và hương thơm của danh dây, vị béo bùi của bột sắn dây hòa quyện tạo nên một loại sốt tuyệt với vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.


Hôm nay chúng ta cùng Kentary vào bếp làm sốt bột sắn dây chanh dây để cho gia đình cùng thưởng thức nhé! Món này đặc biệt hợp vào mùa nóng hoặc những nơi nóng quanh năm như miền Nam Việt Nam.



I. Nguyên liệu làm sốt bột sắn dây chanh dây


Chanh dây: 10 trái


Đường thốt nốt: 50g


Bột sắn dây: 50g


Nước: 200ml



II. Cách làm sốt bột sắn dây chanh dây


Chanh dây [Passion fruits] thuộc họ lạc tiên [Passifloracea] dùng dao cắt đôi rồi muỗng múc ruột chanh, bỏ vỏ để qua một bên.


Nấu 200ml nước có hòa 50g đường thốt nốt cho sôi.


Bột sắn dây [cát căn Pueraria thomsonii benth] hòa với 50ml nước cho tan rồi cho chanh dây vào trộn đều sau đó cho hỗn hợp bột sắn dây chanh dây này vào nồi nước đường thốt nốt đang sôi, nấu cho sôi lại rồi nhắc xuống.



III. Cách sử dụng sốt bột sắn dây  chanh dây



  • Phủ lên các loại bánh ngọt như bánh phô mai, mousse chanh dây... rất ngon mà không bị ngán.

  • Ăn kèm các loại bánh ngọt để giảm vị ngọt của đường, tăng khẩu vị của món ăn.

  • Có thể dùng kèm với sữa tươi không đường rất ngong.

  • Dùng thay đường trong cafe cũng rất tuyệt.



Cách làm sốt bột sắn dây chanh dây bên trên rất đơn giản và bạn có thể dùng nó trong rất nhiều trường hợp, sốt bột sắn dây chanh dây có thể mix với rất nhiều thức ăn đặc biệt là thức ăn có vị ngọt và béo để làm tăng hương vị món ăn và giảm ngán.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét