Làm tỏi đen bằng cách lên men khi dùng bia rất đơn giản và tiện dụng.
Ngày nay Bạn đã biết rất nhiều tác dụng tốt của tỏi đen như: chống oxy hóa, kích thích miễn dịch, giảm huyết áp, tốt cho tim mạch, tốt cho đường ruột.
Cách làm tỏi đen rất đơn giản, chỉ tốn một chút thời gian nhưng Bạn có thể xài quanh năm. Cùng làm tỏi đen với Kentary nhé!
I. Nguyên liệu làm tỏi đen với bia
- 1 nồi cơm điện không có chế độ tự ngắt warm
- 1 kg tỏi trắng, đều củ, giống Việt Nam.
- 1 lon bia
II. Cách làm tỏi đen với bia
– Tỏi Bạn lựa củ to, đẹp, đều nhau, mang về bóc đi một lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ bụi bẩn.
– Cho tỏi vào thau nhựa, rưới bia lên, ngâm tỏi trong 30 phút để tỏi ngấm men vi sinh.
– Chuẩn bị một tờ giấy bạc to, trải đều rồi xếp tỏi vào, xếp ngay khi lấy tỏi ra khỏi thau bia – khi tỏi còn đang ướt.
– Gói giấy bạc kín tỏi, rồi cho vào nồi cơm điện, bật nút warm, giữ ấm trong 2 tuần. Khi làm, các bạn nhớ dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín xung quanh vung nồi điện để giữ nhiệt tốt hơn, nếu là nồi điện tử thì không cần.
Nếu vào mùa hè trời nắng nóng Bạn có thể mang nồi tỏi ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10h - 16h chiều để phơi nắng, tiết kiệm được điện.
Khi tỏi đạt yêu cầu, nếm thấy vị hơi chua, hơi ngọt, không còn mùi nồng nguyên bản của tỏi, nghĩa là đã đạt yêu cầu. Tỏi đen thành phẩm các bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong thời gian dài.
Sau 2 tuần Bạn đã có tỏi đen để sử dụng.
Lưu ý: Có nơi người ta làm tỏi đen và không cần dùng men nhưng theo tài liệu của Mỹ thì dùng men bia sẽ tốt cho tỏi đen hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét