TỰ LÀM DẦU GẤC DƯỠNG DA - CHỐNG LÃO HÓA TẠI NHÀ

Cách làm dầu gấc rất đơn giản tại nhà, bảo đảm vệ sinh, không có chất bảo quản, sạch và an tâm khi sử dụng.


Dầu gấc là loại dầu chiết xuất từ màng đỏ quả gấc, có chứa hàm lượng lớn vitamin A và Alphatocopherol (Tiền Vitamin E), Lycopen (Chất chống oxy hóa mạnh thuộc nhóm Caroten) rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là trẻ em từ 0 đến 10 tuổi.


Ngoài ra còn có tác dụng dưỡng da, làm sáng da, trị trám, giữ ẩm cho da, làm mờ vết thâm do mụn trứng cá để lại...


Bạn có thể dùng dầu gấc trong rất nhiều trường hợp, dùng bên ngoài da, dùng để chế biến thức ăn hoặc uống trực tiếp.


Với những tác dụng bên trên Bạn nên sử dụng dầu gấc hàng ngày để bổ dung dinh dưỡng và bảo vệ nhan sắc của mình. Bạn có muốn thử tự làm dầu gấc không? Cũng đơn giản lắm, cùng xem nhé!


I. CÁCH LÀM DẦU GẤC NGUYÊN CHẤT 100%


A. Nguyên liệu
- 2 trái gấc chín đỏ
- Rượu gạo


B. Cách làm
- Tách đôi trái gấc, lấy hạt đỏ mang phơi nắng cho khô.
- Tách màng đỏ ra khỏi hạt đen.
- Xắt nhuyển màng đỏ, bỏ vô chảo, ngâm với rượu gạo 3 tiếng rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa cho đến hki bay hết mùi cồn, gấc sánh đặc thành đầu ta thu được dầu gấc nguyên chất 100%


II. CÁCH LÀM DẦU GẤC PHỔ BIẾN


A. Nguyên liệu:
- 4 trái gấc chín đỏ khoảng 4kg
- 800ml dầu ăn (có thề dùng dầu đậu nành, dầu dừa)
- Chai thủy tinh đựng dầu


B. Cách làm
- Cắt đôi trái gấc lấy phần thịt gấc màu đỏ mang phơi nắng chừng 3h để se khô bề mặt gấc
- Tách phần cơm gấc ra khỏi hạt rồi xắt nhỏ cơm gấc.
- Bắc chảo lên bếp, để nóng chảo rồi cho cơm gấc vào, sau đó đổ ngập dầu ăn. Để lửa thật nhỏ để không làm phá vỡ cấu trúc của Vitamin và lycopen trong gấc. Luôn đảo để không bị ghét, đến khi màng gấc teo lại như tóp mỡ thì tắt bếp, vớt bã gấc ra, đợi nguội bớt rồi dùng khăn sô hay giấy lọc lọc dầu gấc, bỏ cặn bã...


Khi hoàn thành dầu có màu đỏ tươi hoặc đỏ sậm với mùi thơm rất hấp dẫn ( đỏ tươi thì do nhiều dầu ăn, đỏ sậm thì cho ít dầu ăn).


C. Cách sử dụng
- Có thể dùng để thoa lên da dưỡng da, trị thâm, trị nám
- Có thể dùng thay dầu ăn, rất bổ dưỡng


D. Cách bảo quản
- Cho vào lọ thủy tinh, để nơi mát, tránh ánh nắng trực tiếp
- Thời gian sử dụng: 12 tháng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét